Home / Chevrolets / LÁI XE OTO LÊN, XUỐNG DỐC AN TOÀN

LÁI XE OTO LÊN, XUỐNG DỐC AN TOÀN

Mô tả

LÁI XE OTO LÊN, XUỐNG DỐC AN TOÀN:

Lái xe an toàn trên đường bằng phẳng đã là một điều khá khó khắn, vậy nên để lái xe oto lên, xuống dốc an toàn lại càng là một điều thật sự không chỉ kinh nghiệm có thể mang lại sự an toàn, mà còn hêt sức bản lĩnh và tỉnh táo khi xảy ra trường hợp khẩn cấp.lên, xuống dốcXin bạn luôn nhớ phòng tránh đừng để tai nạn xe ô tô xảy ra ở dốc cao (thường 1 bên dốc là vực sâu); bởi lẽ hậu quả của nó sẽ “rất khủng khiếp và thật sự nguy hiểm. Đặc biệt lưu ý nguyên nhân về kỹ thuật thao tác lái xe lên, xuống dốc gây nên do các chuyên gia ATGT khuyến cao sau đây:

1. Trước khi lên, xuống dốc (nhất là đối với dốc cao, dốc dài) nhất thiết phải kiểm tra lại côn, phanh trước, phanh sau, số, ga bộ lốp; nếu thấy bộ phận nào chưa chỉnh phải xử lý kỹ thuật ngay.

2. Lên dốc bằng số nào thì xuống dốc bằng số đó. Tuyệt đối không được đi bằng số mo (0) lúc xuống dốc vì dễ trơn trượt, căn đường kém chính xác và khi cần phanh gấp kém hiệu quả.lên, xuống dốc 23. Khi lên dốc cao phải đi số phù hợp với tính năng kỹ thuật của từng loại xe, với trọng lượng hàng chở trên xe. Chú ý thao tác kỹ thuật “nhanh, nhạy” khi cần giảm số để bò tiếp lên dốc, tránh để kẹt số, số bị dừng lại ở mo (0) làm xe tụt hậu, nhất là trường hợp xe chở nặng.

LÁI XE LÊN, XUỐNG DỐC AN TOÀN

4. Khi đang xuống dốc dài, xe càng lao nhanh; nếu gặp sự cố đột ngột cần phanh cấp tốc thì phải sử dụng “tổng hợp” cả phanh sau, phanh trước, giảm số, giảm ga và thả côn.lên, xuống dốc 25. Khi xe xuống dốc khúc quanh (dốc cua “tay áo”): xe luôn đi bám vào phần đường bên phải của mình, chớ chạy nhanh để hạn chế lực ly tâm đẩy ra làm lật xe hoặc xử lý phanh không kịp thời dẫn đến sự cố phóng xe xuống vực.lên, xuống dốc

6. Khi xe xuống dốc phà (nhất là dốc đứng): khi xuống đến và bánh xe chạm vào cầu dẫn, cho xe dừng lại giây lát để giảm số rồi mới bò tiếp lên phà.

HÃY LUÔN BÌNH TĨNH TRƯỚC MỌI TÌNH HUỐNG – KẾT HỢP KINH NGHIỆM BẢN THÂN ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO CẢ GIA ĐÌNH BẠN TRÊN MỌI CUNG ĐƯỜNG NHÉ.

GMV KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH THƯỢNG LỘ BÌNH AN.

Sao chép