Home / Chevrolets / Chevrolet FNR Concept – Xe “độc” nhất tại triển lãm Thượng Hải 2015

Chevrolet FNR Concept – Xe “độc” nhất tại triển lãm Thượng Hải 2015

Mô tả

Chevrolet FNR Concept – Xe “độc” nhất tại triển lãm Thượng Hải 2015

Chevrolet FNR Concept – Xe “dị” nhất tại triển lãm Thượng Hải 2015

Chevrolet FNR Concept trông giống một mẫu xe trở về từ thời tương lai hoặc phương tiện di chuyển trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Để gây ấn tượng tại triển lãm Thượng Hải 2015, hãng Chevrolet đã bất ngờ trưng bày một mẫu xe sở hữu thiết kế như trở về từ tương lai mang tên FNR Concept. Có thể nói, Chevrolet FNR Concept chính là mẫu xe “dị” nhất trong triển lãm Thượng Hải hiện đang diễn ra tạiTrung Quốc.

Không dừng ở đó, FNR Concept còn được ra đời để đánh dấu 10 năm có mặt tại thị trường Trung Quốc của hãng Chevrolet. Ngoài FNR Concept, trong gian trưng bày của hãng Chevrolet tại triển lãm Thượng Hải 2015 cũng có Malibu thế hệ mới dành cho thị trường Trung Quốc và 12 mẫu xe khác.

Theo tập đoàn General Motors, công ty mẹ của nhãn hiệu Chevrolet, FNR Concept là hình ảnh minh họa cho các phương tiện di chuyển độc đáo và thông minh trong tương lai. Tuy nhiên, nhiều người đánh giá Chevrolet FNR Concept giống một chiếc xe bước ra từ phim khoa học viễn tưởng hơn.

Tuy sở hữu kích thước nhỏ xinh nhưng Chevrolet FNR Concept rất hầm hố và đậm chất tương lai, từ trong ra ngoài. Thiết kế tổng thể của Chevrolet FNR Concept như một tàu vũ trụ thu nhỏ. Trong khi đó, nội thất của Chevrolet FNR Concept chứa những tính năng tự động và giao diện tương tác với người dùng.

Hãng Chevrolet cho biết, FNR Concept là một mẫu xe điện tự vận hành do trung tâm kỹ thuật ô tô Pan Asia (PATAC) của tập đoàn GM phát triển. Xe gây ấn tượng với đèn pha và đèn hậu laser, bộ cửa cánh chuồn chuồn độc đáo, mô-tơ điện nằm trên bánh không trục và hệ thống sạc tự động không dây.

Không dừng ở đó, Chevrolet FNR Concept còn đi kèm những công nghệ thông minh tưởng chừng chỉ có trên phim ảnh. Có thể kể đến cụm cảm biến và radar nằm trên nóc xe với chức năng giám sát môi trường xung quanh để Chevrolet FNR Concept tự vận hành không cần người lái. Tiếp đến là hệ thống hỗ trợ thông minh Chevy Intelligent Assistant và tính năng vẽ lộ trình tốt nhất theo lựa chọn điểm đến của người lái.

Khi xe chạy ở chế độ tự vận hành, các ghế trước có thể xoay 180 độ để quay mặt vào ghế sau, tạo ra không gian ấm cúng và gần gũi hơn. Người lái có thể chuyển về chế độ điều khiển bằng tay thông qua cử chỉ. Tập đoàn GM khẳng định, các kỹ sư của hãng đã nỗ lực phát triển một phương tiện di chuyển thông minh và độc đáo cho giới trẻ trong tương lai với công nghệ mạng lưới xe hơi tiên tiến.

Một số hình ảnh “bằng xương bằng thịt” của Chevrolet FNR Concept tại triển lãm Thượng Hải 2015:

Sao chép