Home / Chevrolets / Cách đọc số vin số khung xe oto

Cách đọc số vin số khung xe oto

Mô tả

Cách đọc số vin số khung xe oto

Số VIN hay còn gọi là số khung xe oto là viết tắt của Vehicle Identification Number được các hãng oto của Mỹ sử dụng từ năm 1954, nhưng cho mãi đến những năm gần đây số VIN mới có cách đọc dễ dàng hơn để hóa giải 17 chữ số kỳ diệu này

cach doc so vin so khung chevrolet

Số VIN hay số khung xe oto – xe hơi gồm 17 chữ số dùng để hiển thị đầy đủ các chi tiết quan trọng từ nhà sản xuất – nơi sản xuất cho đến năm sản xuất của xe.

Số VIN còn được ví như số an sinh xã hội của một chiếc xe, được sử dụng để đăng ký xe, mua bảo hiểm hay đi sửa chữa (cửa hàng có thể chọn mua đúng loại linh kiện dựa theo số VIN). Cảnh sát sử dụng số VIN để tìm chiếc xe nếu bị đánh cắp. Và số VIN giúp xác định lịch sử của chiếc xe trong trường hợp mua xe đã qua sử dụng.

Số VIN thường nằm ở 3 vị trí  Trên khung cửa xe phía ghế lái hoặc là Trên vách ngăn khoang động cơ hoặc Nằm ở dưới kính chắn gió bên lái. Số vin – số khung xe oto chevrolet thường nằm trên khung cửa tài.cach doc so vin so khung chevrolet 2Cách đọc số vin số khung xe oto 

1,Ký tự thứ nhất trên số vin – số khung cho biết nước sản xuất chiếc xe của bạn: Điều này rất quan trọng khi bạn mua xe vì cùng một loại xe nhưng có thể được lắp ráp ở những nước khác nhau và dĩ nhiên là chất lượng xe cũng phụ thuộc.

cach doc so vin so khung xe o to

2,Ký tự thứ 2: thể hiện hãng sản xuất
cach doc so vin so khung xe o to 23,Ký tự thứ 3: cho biết loại xecach doc so vin so khung xe oto 3

4, Ký tự thứ 4 đến thứ 8: thể hiện đặc điểm của xe: như loại thân xe, loại động cơ, đời xe, kiểu dáng, …

5, Ký tự thứ 9: để kiểm tra sự chính xác của số VIN, kiểm tra những con số trước trong số VIN. Ký tự này là một con số hoặc một chữ cái “X” dùng để kiểm tra sự chính xác khi sao chép số hiệu xe.
Có phương pháp đặc biệt để nhận được số này; tuy nhiên, không có gì để bàn cãi ở đây. Điều đáng nói là sau khi tất cả những ký tự khác của số VIN được xác định, số kiểm tra này được tính bằng cánh tính nhẩm. Số dư trong phép tính đúng sẽ là từ 0 đến 9. Nếu số dư nằm trong 10 con số đó thì số kiểm tra đó là đúng.

6,Ký tự thứ 10: thể hiện năm sản xuất xe của bạn. (Điểm này rất quan trọng khi bạn mua xe vì đôi khi bạn mua nhầm xe với kiểu dáng đã ‘lên đời’). Bảng dưới đây giúp bạn tìm đúng năm mà xe bạn ra đời.

xac dinh nam san xuat cua xe otoCách đọc số vin số khung xe oto

7, Ký tự thứ 11: thể hiện nơi lắp ráp xe.

8, Ký tự thứ 12 đến 17: thể hiện dây chuyền sản xuất xe, các công đoạn sản xuất. Bốn ký tự cuối luôn là các con số. Sáu ký tự cuối này của số VIN rất quan trọng khi tìm phụ tùng. Vì mẫu mã xe thay đổi khoảng nửa năm một lần, nên các ký tự này giúp dò tìm những mã số phụ tùng thích hợp cho hệ thống đánh lửa, hệ thống nhiên liệu, thành phần khí xả hoặc các chi tiết khác của động cơ.

Sao chép